This website is not compatible with this outdated browser. Upgrade your browser today or install Google Chrome Frame to better experience this site.
You are using an outdated browser. Upgrade your browser today or install Google Chrome Frame to better experience this site.

ประกาศงานบุญวัดส้มป่อย

 

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม ชมรมเรามีงานบุญที่วัดส้มป่อย อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ตอนเช้า ประมาณ 9 โมง จะเริ่มโดยการถวายระฆังลงหิน โดยครูเกียรติกับหมอน้ำ และการยกยอดฉัตรเหนือหอระฆัง ซึ่งชมรมเป็นเจ้าภาพ พิธีนี้จะมีพระสงฆ์ 25 องค์มาประกอบพิธีตามประเพณีล้านนา ขอเชิญชวนสมาชิกทุกคนมาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกัน

ความพิเศษของงานนี้อยู่ที่คุณไพศาล แสนไชย ตามที่ลุงได้เคยแจกหนังสือนิมิตพิศวงให้สมาชิกไปหลายร้อยชุดแล้ว ใครได้อ่านก็จะเกิดความมั่นใจในบาปบุญคุณโทษ และมั่นใจในเรื่องของนรกและสวรรค์ที่มีอยู่จริง คุณไพศาลได้รับบัญชาจากสวรรค์ให้ชมรมของพวกเราจัดสร้างเหรียญครูบาต๋า จำนวน 5,000 เหรียญ ซึ่งชมรมของเราได้รับโอกาสให้เป็นผู้สร้างบุญอันนี้ร่วมกัน และบัดนี้ลุงก็ได้ออกแบบเหรียญเสร็จแล้ว โดยจะทำเป็นเหรียญทองแดง จำนวน 5,000 เหรียญ ตามที่ได้รับบัญชามา

สมาชิกที่ต้องการร่วมทำบุญกับชมรม (ซึ่งปรกติเราจะทำบุญกันเพียง 108 บาท/คน) สามารถแจ้งรายละเอียดมาได้โดยตรงที่ลุง chaloke@yahoo.com หรือที่ครูเกียรติกับหมอน้ำ kiat_u@hotmail.com โดยระบุว่าจะทำบุญอะไรด้วยนะครับ สำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์จะบอกนามก็โอนเงินเข้ามาเฉยๆก็ได้ เมื่อชมรมไม่สามารถระบุนามได้ ก็จะเอาจำนวนเหล่านั้นไปรวมกันในกลุ่มของผู้ไม่ประสงค์ระบุนาม

สมาชิกที่ต้องการร่วมทำบุญ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี “บัญชีทำบุญ โดยนายโฉลก สัมพันธารักษ์” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าว59 เลขบัญชี 010-433988-0

1. สำหรับเงินทำบุญเพื่อสมทบทุนสร้างระฆังลงหินร่วมกับครูเกียรติและหมอน้ำ

 ***** ตอนนี้ยอดทำบุญ ครบตามจำนวนแล้วนะครับ ขอปิดยอดงานบุญนี้ *****

ยอดเงินบริจาคที่รวบรวมจากทางเวบชมรมอยู่ที่ 47,233.22

ยอดเงินบริจาคที่รวบรวมจากเพื่อนๆและพี่ๆน้องๆที่เข้ามาทางผมอยุ่ที่ 35,164.35

และเมื่อรวมยอดทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน สรุปรวมยอดเงินบริจาคระฆังจะรวมเป็น 82,397.57 ครับ

ซึ่งจะนำไปใช้จ่ายสำหรับการจัดซื้อระฆังลงหินสีดำกังวานขนาด 7 กำ ราคา 55,000 บาท จัดส่งระฆังอีก 3,000 บาท

และนำไปจัดหาสังฆทานรวมถึงจตุปัจจัยถวายแด่วัดและภิกษุทั้ง 34 รูปในวันนั้นอีก 24,397.57 บาทครับ ( ค่าใช้จ่ายจะอยู่ราวๆ 30,000บาท )

**** ขอทุกคนที่ได้และไม่ได้ร่วมบุญในครั้งนี้ ได้อนุโมทนาด้วยกันด้วยนะครับ ****

 

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบุญ ยังสามารถเข้าทำบุญในส่วนของการ

- ร่วมถวายฉัตรที่บรรทัดด้านล่างนี้ได้ครับ (ข้อ2.)

- สังฆทานรวมถึงจตุปัจจัยถวายแด่พระสงฆ์และศาสนาที่บรรทัดด้านล่างนี้ได้ครับ (ข้อ3.)

- ร่วมทำบุญสร้างเหรียญครูบาต๋า (ข้อ4.)

 

2. เงินทำบุญเพื่อสมทบทุนสร้างยอดฉัตรประดิษฐานที่เหนือหอไตร
แจ้งโอนเงินได้ที่ https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dEdKMEJVeUt2bVZ3RzRfdE0xb2ZYSGc6MA
ตรวจสอบการโอนเงินได้ที่ https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AipCnWGBvFz1dEdKMEJVeUt2bVZ3RzRfdE0xb2ZYSGc#gid=0

3. เงินทำบุญค่าใช้จ่ายตลอดงาน ค่าอาหารเลี้ยงพระเณรและเลี้ยงประชาชนผู้มาร่วมงาน
แจ้งโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/DAtHV
ตรวจสอบการโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/WTWiL

4. เงินทำบุญเพื่อสมทบทุนสร้างเหรียญครูบาต๋า เหรียญละ 108 บาท สมาชิกอาจพิจารณาทำบุญ 108 บาท/คน หรือ 108 เหรียญ/คน ก็ได้ ตามกำลังศรัทธา ชมรมจะทำทั้งสิ้น 5,000 เหรียญ เพื่อถวายวัดเป็นพุทธะบูชา ธรรมมะบูชา และสัมฆะบูชา เหรียญเหล่านี้จะเข้าพิธีพุทธาภิเษกคืนวันอาทิตย์ ตลอดคืน จนถึงเช้าวันจันทร์ พระ 9 รูปที่จะมานั่งปรก ได้ถูกกำหนดชื่อมาจากเบื้องบน ดังนั้นจะเป็นโอกาสของพวกเราที่จะได้ทำบุญและอฐิษฐานจิตต่อพระอริยะบุคคลด้วยกัน ใครต้องการร่วมทำบุญเท่าไหร่ ก็แจ้งรายละเอียดและโอนเงินมาที่ “บัญชีทำบุญ โดยนายโฉลก สัมพันธารักษ์” ธนาคารไทยพาณิชย์ 010-433988-0 เหรียญชุดนี้น่าจะเป็นเหรียญพระที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุดรุ่นหนึ่งในยุคนี้ สำหรับผู้ที่ร่วมทำบุญกับชมรม ขอให้ระบุด้วยว่าจะร่วมสร้างกี่เหรียญ และต้องการเอาไว้เป็นของตัวเองกี่เหรียญ (ที่เหลือถวายวัด) หลังจากพิธีพุทธาภิเษกแล้ว ลุงจะเก็บเอาไว้ให้ ใครสดวกเมื่อไรก็ค่อยมารับเหรียญไป
แจ้งโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/9ljKv
ตรวจสอบการโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/7VQYD

ในโอกาสพิเศษนี้ ชมรมจะทำเหรียญเงินและเหรียญทองคำสำหรับสมาชิกที่ต้องการด้วย จะรู้ราคาที่แน่นอนหลังจากผลิตเหรียญเสร็จแล้ว และช่างน้ำหนักทองคำแล้ว จึงจะรู้ราคา เหมือนเมื่อสมัยที่ชมรมทำเหรียญทองคำปางปฐมเทศนาเมื่อปี 2555 สมาชิกที่ต้องการสร้างเหรียญพิเศษนี้ โอนเงินล่วงหน้ามาก่อน เหรียญเงินเหรียญละ 2,500 บาท เหรียญทองคำเหรียญละ 50,000 บาท

สำหรับพระเงินและพระทองคำรุ่นนี้ ขอให้โอนเงินมาบัญชีพิเศษ เพื่อสดวกแก่การตรวจเช็ค โดยโอนมาที่

“บัญชีทำบุญ 2 โดยนายโฉลก สัมพันธารักษ์” ธนาคารไทยพาณิชย์ 010-434011-6 
ทำบุญจองเหรียญ ระวังอย่าโอนผิดบัญชีนะครับ เพราะจะตรวจเช็คยอดเงินยาก

แจ้งโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/iTIUu
ตรวจสอบการโอนเงินได้ที่ http://goo.gl/pWDwl

การรับเหรียญสามารถรับด้วยตัวเองวันที่ไปร่วมงาน หรือรับที่ออฟฟิศชมรมหลังงาน หากสมาชิกต้องการให้ส่งไปรษณีย์ ขอให้เพิ่มค่าส่ง 70 บาท และกรอกชื่อนามสกุล ที่อยู่ลงในฟอร์มด้วย 

งานนี้ลุงจะขับรถไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 โดยวันเสาร์ที่ 11 ตอนบ่าย พวกเราจะนัดไปคุยกับคุณไพศาล แสนไชย ที่ลำพูน ใครมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยจากเจ้ากรรมนายเวร หรืออยากรู้เรื่องนรกสวรรค์ ฯลฯ ก็ไปเที่ยวด้วยกันนะครับ รายละเอียดเวลาของงานต่างๆ โทรถามที่ลุง 089 4496449 หรือที่ครูเกียรติ 090 4652465

ตลาดหุ้นตกครั้งนี้ บัญชีต่างๆที่ชมรมเราบริหารอยู่หลายสิบบัญชี วงเงินหลายร้อยล้านบาท ไม่มีบัญชีไหนขาดทุนเลย ยกเว้นบัญชีที่เริ่มต้นในเดือนมีนาคมเมื่อตลาดกำลังจะตก แต่ก็ขาดทุนโดยเฉลี่ยไม่ถึง 1% นี่คือ “กำลัง” ของ Money Management ส่วนบัญชีอื่นๆก็มีกำไรที่เกินความน่าพึงพอใจทุกบัญชี และในขณะที่ทองคำตกวินาศน์สันตะโร ขาดทุนกันป่นปี้ทั่วหน้า ระบบของเราไม่ขาดทุนเลยแม้แต่บาทเดียว

ในขณะที่ตลาดขึ้น จะมีคนเก่งมากมาย มีเซียนเต็มไปหมด แต่ในยามตลาดลง ใครที่ไม่เสียเงินคือคนเก่งจริง ระบบการลงทุนของชมรมใช้เงินจริง พิสูจน์ได้จริง มีบัญชีจริง มีหลักฐานการซื้อขายทุกครั้งจริง นี่คือของจริงครับ ของจริงที่ไม่ขาดทุนยามตลาด Bearish เงินกำไรที่ทำได้ง่ายๆตามระบบ พวกเราก็นำมาทำบุญร่วมกัน สมาชิกที่สนใจอยากเรียนรู้เรื่อง Money Management ที่มี Portfolio 10 ล้านบาทขึ้นไป สนใจจะร่วมเรียนการบริหารกับครูของชมรม ก็แจ้งความประสงค์เข้ามาได้ที่ info@chaloke.com นะครับ มาเรียนรู้กันว่าทำไมระบบของชมรมไม่เสียเงินในตลาดทองคำเลยในครั้งนี้

Comments

chaloke

1. ต้นทุนการผลิต เหรียญละ 12 บาท ใครจะทำบุญช่วยผลิตกี่เหรียญก็ระบุมานะครับ หมายความว่าช่วยผลิตแต่ไม่เอาเหรียญ

2. ส่วนถ้าจะเอาเหรียญไปบูชา ก็ตั้งเอาไว้ที่ 108 บาท หมายความว่าเงิน 108 บาท เป็นเงินทำบุญเข้าวัดนะครับ

ขอโทษที่สับสนวุ่นวาย ทำงานคนเดียว ไม่มีเลขาครับ หลายงานก็เลยสับสน :)

banchap

อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยครับ

elixir

ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ

วัฒน์62

ขอบพระคุณคุณลุงอย่างสูงครับ

nonova

ขอบคุณครับคุณลุง อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยครับ

สู้ๆ กันต่อไป นะพี่น้อง

pslsq

อนุโมทนาบุญกับทางชมรมด้วยนะครับ สาธุ :)

dings

อนุโมทนา สาธุครับ

boonggy

ขออนุโมทนา บุญ ด้วยครับ

wolf99

อนุโมทนาบุยด้วยครับ สาธุ สาธุ สาธุ

boyslaw's picture
boyslaw

สาธุ อนุโมทามิ

ทาน ศีล ภาวนา
ศีล สมาธิ ปัญญา
อนิจฺจํ ทุกฺขํ อนตฺตา
You'll never cry &
You'll never die alone.
มรณธมฺโมมฺหิ เรามีความตายเป็นธรรมดา

Pages